โรงแรมญี่ปุ่น ลูกค้าหาย เปลี่ยนเป็นสนามประลองปืนจำลอง

June 10, 2021 by No Comments

ใครๆ ก็รู้ว่าในยุคโควิดแบบนี้ ผู้ประกอบการโรงแรม ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จนมีการปรับเปลี่ยนแผนต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากในไทยนั้น โรงแรมก็มีการเปลี่ยนเป็น Hospitel หรือ มีการทำอาหารขายด้านหน้า และแม้กระทั่ง การลดราคาโรงแรมอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ใช่สำหรับโรงแรมในญี่ปุ่นแห่งนี้ เพราะเค้าเปลี่ยนโรงแรมเป็นสนามรบ!

โรงแรมใน Yokohama ปรับ โรงแรมดวล บีบี (airsoft)

ห่างจากกรุงโตเกียวไปราว 30 นาที ทางตอนใต้ เราจะได้พบกับโรงแรมแบบ Capsule Hotel หรือ โรงแรมที่มีเตียงนอนเป็นแคปซูล ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นที่สำหรับพักผ่อนนอนหลับ แต่ในปัจจุบัน ไม่มีแขกเข้าพัก และไม่มีนักท่องเที่ยว เจ้าของโรงแรมจึงมีการเปลี่ยนไอเดียโรงแรมให้เป็นสนามดวลปืน BB GUN สร้างความสนุกสนามและรับลูกค้าได้อย่างสบายใจ

มีไม่กี่คนที่มีความคิดเช่นนี้ และผู้ที่กระหายอยากจะดวลปืน Airsoft gun ก็ถูกดึงดูดมาที่นี่ เพราะ คงมีไม่กี่ครั้งในชีวิตคนเราที่จะได้ไปวิ่งเล่นในโรงแรม Capsule แต่ไม่ใช่ไปพักผ่อน ไปออกกำลังกายแทน

Hotel Survival Game

โดยโรงแรมแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในโรงแรมที่เค้าเรียกกันว่า Hotel Survival Game ซึ่งหากแปลเป็นภาษาไทยแล้ว ก็คือโรงแรมที่พยายามหาทางรอด แต่ความหมายแอบแฝงของคำนี้ก็คือ คือว่า Survival Game แปลว่า การแข่งขันปืนอัดลม (Airsoft Competitions) ซึ่งหากแปลรวมๆ ก็คือ โรงแรมที่เปิดให้มีการแข่งขันปืนอัดลม

เจ้าของโรงแรมคือใคร?

นาย Yori Fuii ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมที่มีการเปลี่ยนแปลงแห่งนี้ ก็ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาเจอสถานการณ์ลักษณะนี้ รวมถึงเค้ามีวิสัยทัศน์ที่ดี โดยที่ผู้คนใน Yokohama มักจะชอบของใหม่ และมีการแข่งขันการเปิดโรงแรม Capsule กันอย่างหลากหลาย

โดยโรงแรมแคปซูลส่วนใหญ่จะเป็นธีมเช่น การ์ตูน, ซามูไร, หรือนินจา แต่นาย Yori Fujii มีการปรับเปลี่ยนโรงแรมที่มีการให้บริการแหวกแนวออกไปเลยทีเดียว

ฉลาดปรับตัว เพราะการเล่น BB GUN ต้องใส่ Mask อยู่แล้ว

โดยปกติการเล่น บีบีกัน หรือ การแข่งขันยิงปืนอัดลมโดยการแบ่งออกเป็นทีมนั้น จะต้องมีเครื่องแต่งกายที่รัดกุม และจำเป็นต้องมีการใส่ Mask อยู่แล้ว ทั้งนี้เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับดวงตาของผู้เล่น และนั่นเป็น จุดสำคัญที่เจ้าของโรงแรมฉลาดเลือกที่จะปรับเปลี่ยน โรงแรมให้เป็นสนามประลอง เนื่องจาก อย่างน้อยหน้ากาก และ หน้ากากอนามัย ก็ต้องมีใส่ก่อนการเล่น

จบโควิด โรงแรมนี้ อาจไม่ทำกิจการโรงแรมแล้วก็เป็นได้

ใครจะรู้ ว่าถ้าหากไม่มีโควิดแล้ว โรงแรมแห่งนี้อาจสร้างรายได้จากการเปิดสนามประลอง มากกว่า รายได้ที่ได้จากการให้แขกเข้าพักในแคปซูลเสียอีก ซึ่งแม้ว่า รายได้จากการเปิดสนามประลองในช่วงต้นนี้จะเป็นแค่เพียงรายได้ Sideline ที่ไม่ได้มากนัก แต่เชื่อได้เลยว่า หากดังข้ามประเทศแล้วหล่ะก็ ผู้ที่เป็น Professional ในเรื่องปืนอัดลม ต้องไปเยือนให้ได้ครั้งนึงในชีวิตอย่างแน่นอน

อ้างอิงจาก Soranews

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *