เปลี่ยนรถเป็นเงิน ด้วยการขอสินเชื่อ เหมาะกับใคร เช็กตัวเองก่อนตัดสินใจ

February 27, 2023 by No Comments

ต้องการเงินด่วน ขอสินเชื่อคุ้มไหม?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันช่องทางการในการติดต่อสื่อสารสามารถทำได้ง่ายดายขึ้นผ่านออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อสินค้าเดลิเวอรี่ต่าง ๆ การทำธุรกรรมผ่าน Mobile Banking หรือแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ รวมถึงการขอสินเชื่อและการกู้ยืมถูกกฎหมายต่าง ๆ ที่เริ่มเข้ามามีบทบาททางออนไลน์ วันนี้เราจะมาพูดถึงการขอสินเชื่อรถแลกเงินที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น แต่ใครล่ะจะเหมาะกับการขอสินเชื่อรถแลกเงินบ้าง

สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อสินเชื่อรถแลกเงิน แต่อาจจะไม่รู้ว่าสินเชื่อประเภทนี้ทำงานอย่างไร สินเชื่อรถแลกเงินคือสินเชื่อประเภทหนึ่งที่มีรถเป็นหลักค้ำประกัน สามารถแบ่งได้หลัก ๆ 2 ประเภท คือ

1. สินเชื่อรถแลกเงินแบบโอนเล่ม

การขอสินเชื่อรถแลกเงินแบบโอนเล่มเป็นการขอสินเชื่อ โดยโอนชื่อในสมุดเล่มทะเบียนรถเป็นชื่อของผู้ให้บริการสินเชื่อ ข้อดีของการโอนเล่มคือมักจะได้วงเงินสูง แต่ข้อเสียคือต้องไปทำเรื่องโอนเล่มทะเบียนด้วยตนเอง

2. สินเชื่อรถแลกเงินแบบไม่โอนเล่ม

การขอสินเชื่อรถแลกเงินแบบไม่โอนเล่มเป็นการขอสินเชื่อโดยวางเล่มทะเบียนไว้ที่ผู้ให้บริการสินเชื่อ โดยที่ชื่อในเล่มทะเบียนยังคงเป็นชื่อเจ้าของรถอยู่ ข้อดีของสินเชื่อชนิดนี้คือไม่ต้องเสียเวลาโอนเล่ม แต่อาจจะได้วงเงินน้อยกว่าแบบโอนเล่ม

การขอสินเชื่อรถแลกเงินได้รับความนิยมเพราะมีเพียงเล่มทะเบียนรถเท่านั้นที่เป็นหลักประกัน สามารถนำรถออกมาใช้งานได้ปกติหลังการขอสินเชื่อ เพิ่มความสะดวก และได้เงินก้อนใหญ่

รถส่วนตัวที่มีเปลี่ยนเป็นรถแลกเงินได้

ข้อควรรู้ก่อนขอสินเชื่อรถแลกเงิน

ก่อนการขอสินเชื่อรถแลกเงินควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ก่อน เพื่อดูคุณสมบัติของตนเองว่าเหมาะกับตนเองหรือไม่

  • อายุการใช้งานของรถ

ปัจจัยแรกที่ควรพิจารณาคืออายุของรถ เพราะการขอสินเชื่อรถแลกเงินมีการกำหนดคุณสมบัติของรถเอาไว้ คือจะต้องเป็นรถที่อายุไม่เกินจากที่กำหนด มักจะกำหนดอยู่ที่ 15 – 20 ปี ขึ้นอยู่กับแหล่งสินเชื่อ

  • วงเงินสินเชื่อ

การพิจารณาวงเงินสินเชื่อเพื่อเปรียบเทียบแหล่งเงินกู้หลาย ๆ แหล่ง และเลือกขอสินเชื่อกับแหล่งบริการสินเชื่อที่ให้วงเงินเพียงพอกับความต้องการใช้ในขณะนั้น

  • คุณสมบัติผู้สมัคร

ก่อนที่จะขอสินเชื่อควรดูคุณสมบัติของผู้สมัครประกอบด้วย ข้อกำหนดที่ไม่ควรมองข้าม คือ การเป็นเจ้าของรถในเล่มทะเบียน การขอสินเชื่อรถแลกเงินไม่สามารถสวมรอยนำรถคนอื่นหรือรถคนใกล้ชิดมาขอสินเชื่อแทนได้

เมื่อพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว เห็นว่ามีคุณสมบัติเหมาะสม และต้องการใช้เงินก้อนก็ลองเดินหน้าขอสินเชื่อรถแลกเงินกันดูได้เลย

สินเชื่อรถแลกเงินเหมาะกับใครบ้าง

ผู้ที่เหมาะกับการของสินเชื่อรถแลกเงิน ได้แก่

  • ผู้ที่ต้องการเงินก้อน เพราะสินเชื่อรถแลกเงินให้วงเงินค่อนข้างสูง
  • ผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวที่มีชื่อเป็นเจ้าของในเล่มทะเบียน
  • ผู้ที่มีกำลังจ่ายค่างวดในแต่ละเดือน เพื่อป้องกันการโดนยึดรถ

หากมีคุณสมบัติครบถ้วนดังนี้แล้ว ก็พิจารณาหาสินเชื่อรถแลกเงินที่ไหนดี เพื่อให้ได้แหล่งขอสินเชื่อรถแลกเงินที่ตรงกับความต้องการของตนเองมากที่สุด วงเงินใหญ่ และระยะเวลาการผ่อนชำระโดนใจ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *