มาเลย์ มาเจ๋ง! วิจัยถุงยางอนามัย ที่ใช้ได้ทั้งหญิง และ ชาย

October 31, 2021 by No Comments

วัสดุในการประกอบการผลิตถุงยางอนามัยนั้นมีหลากหลาย รวมถึงความบาง ความหนา และ ขนาดด้วย ซึ่งในวันนี้จะเป็นครั้งแรกที่ การผลิตถุงยางอนามัยนั้น สามารถใช้ได้สำหรับทั้งเพศหญิง และ เพศชาย ที่มีความยืดหยุ่น แข็งแรง และ กันน้ำได้ด้วย

สูตินารีแพทย์ มาเลย์ ค้นพบ Uni-Gender Condom

เป็นครั้งแรกของโลกที่ถุงยางอนามัยสามารถใส่ได้ ทั้งชายและหญิง ซึ่งถูกผลิตขึ้นจากวัตถุดิบเกรดการแพทย์ ซึ่งจะทำให้ ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ การซื้อถุงยางประเภทนี้ อาจไม่ได้ทำให้น่าอายแต่อย่างใด เพราะสามารถใช้ได้ทั้งสองเพศ

การคิดค้นขึ้นมานี้ ทางแพทย์ หวังเอาไว้ว่า จะทำให้เกิดการคุมกำเนิดได้ดีกว่าเดิม รวมถึงการป้องกันโรคติดต่ออย่าง STD ได้ดีกว่าเดิมด้วย

“มันคือถุงยางอนามัยแบบปกติ ที่มาพร้อมกันกับแผ่นคลุมแบบติดได้” นายแพทย์ John Tang Ing Chinh ผู้ซึ่งเป็นผู้คิดค้นถุงยางแบบ Unisex เป็นผู้กล่าวกับสำนักข่าว ซึ่งถุงยางตัวนี้จะสามารถติดกับอวัยวะเพศชาย หรือ อวัยวะเพศหญิงได้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ หรือ การคุมกำหนด

สำหรับที่สามารถติดได้นั้น จะสามารถติดได้ด้านเดียว นั่นหมายถึงว่า สามารถใช้ได้ทั้งเพศหญิง หรือ ชายก็ได้เช่นเดียวกัน โดย ถุงยางอนามัยตัวนี้ จะมีวางจำหน่าย ในราคา 100 บาท ต่อ 1 กล่อง ( 1 กล่องมี 2 ชิ้น ) และมีจำหน่ายในราคาขายส่งด้วย

อ้างอิง : Indianexpress จาก Reuters


สำหรับในประเทศไทยนั้น อัตราการติดเชื้อเอดส์ยังคงมีมากถึง 6,600 คนต่อปี อันเนื่องมาจากการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ปลอดภัย โดยเชื้อ HIV จะมาจากการร่วมเพศแบบไซด์ไลน์ ระหว่าง ชายกับชาย มากถึง 63% (อ้างอิง https://hivhub.ddc.moph.go.th/epidemic.php)

และแม้ว่าจะมีถุงยางอนามัยที่ดีขนาดไหน หากมีแล้วไม่ได้มีการใส่เพื่อป้องกัน การติดเชื้อก็ยังคงพุ่งสูงอยู่ดี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *