Long Hair FUI เทคนิคปลูกผมในไทยที่กำลังมาแรง หนุ่มสาวสนใจ

May 9, 2022 by No Comments

ปัจจุบันในประเทศไทยมีเทคนิคปลูกผมเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้นคือ ‘Long Hair FUI’ เทคนิคปลูกผมด้วยการใช้ปากกาชนิดพิเศษ ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมให้สั้น ไม่ต้องผ่าตัด แต่ให้ผลลัพธ์การปลูกผมที่เป็นธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่เสียเวลาพักฟื้นนาน

เทคนิคปลูกผม Long Hair FUI คืออะไร?

หากใครที่เคยอ่านเนื้อหาเกี่ยวกับเทคนิคปลูกผม คงจะพอคุ้นชินกับการปลูกผมเทคนิค  Long Hair FUE กันมาบ้างแน่นอน ซึ่งการปลูกผมเทคนิคนี้ทีมแพทย์จะดำเนินการปลูกผมให้คนไข้ ทั้ง ๆ ที่ผมยังเป็นเส้นยาวอยู่ ไม่ต้องตัดหนังศีรษะเหมือนเทคนิคสมัยก่อน ที่สำคัญไม่ต้องตัดผมหรือโกนผมให้สั้น ช่วยให้คนไข้เข้ารับการปลูกผมได้แบบเนียน ๆ เป็นธรรมชาติ ด้วยจุดเด่นนี้ทีมแพทย์จึงได้มีการพัฒนาเทคนิคปลูกผมให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ภายใต้เทคนิค Long Hair FUI ที่ดึงจุดเด่นข้างต้นมาใช้ร่วมกับการทำงานของปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter (DHI) ปากกาหัวเจาะขนาดเล็กมาก (แทนที่การใช้หัวเจาะแบบเดิม) เพื่อนำไปเจาะรูและดึงเส้นผมบริเวณท้ายทอยออกมาใช้ปลูกผม

*ผมส่วนท้ายทอยเป็นส่วนที่หลุดร่วงได้ยาก ไม่ไวต่อฮอร์โมนเพศชาย เหมาะสำหรับการปลูกผม*

ปลูกผม Long Hair FUI

ปลูกผม Long Hair FUI

หากถามว่าปากกา Direct Hair Implanter มีข้อแตกต่างกับหัวเจาะแบบเดิมอย่างไร คำตอบคือปากกา Direct Hair Implanter มีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการโหลดกราฟผม ปักกราฟผม และยังช่วยลดระยะเวลาการทำงานของแพทย์ในทุกขั้นตอน เพราะการปลูกผมหากยิ่งกระชับเวลาได้มากเท่าไหร่ ก็จะช่วยเสริมให้ผมที่ถูกดึงออกมามีความสมบูรณ์แข็งแรงและช่วยการันตีผลลัพธ์ในอนาคตได้ดีมากเท่านั้น ที่สำคัญการปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUI ยังช่วยให้ผู้เข้ารับบริการรับรู้ได้ถึงความหนาของเส้นผม เห็นแนวผมใหม่ที่ชัดเจน ไร้รอยแผลเป็น ผมสวยและดูหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลเลยว่าคนอื่น ๆ จะจับได้ว่าแอบไปปลูกผมเสริมสวยยเสริมหล่อกันมา โดยข้อของการปลูกผม Long Hair FUI สรุปได้ดังนี้

  • ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน แผลแห้งเร็ว และไม่มีแผลเป็นกวนใจในอนาคต
  • สามารถเจาะกราฟผมและคงความยาวของเส้นผมไว้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องตัดผมหรือโกนผมให้สั้น
  • หลังปลูกเสร็จจะเห็นความหนาแน่นของเส้นผม และเห็นแนวผมสวยอย่างชัดเจน
  • เส้นผมหลังปลูกจะมีความเป็นธรรมชาติ และยังคงผมทรงเดิมที่เข้ากับหน้าเอาไว้
  • หลังปลูกผมเสร็จสามารถกลับบ้านได้ทันที โดยไม่ต้องนอนพักฟื้นให้เสียเวลา
  • ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก และหมดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงในอนาคต

ขั้นตอนปลูกผม Long Hair FUI

โดยขั้นตอนการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUI ที่เราอยากแนะนำ เป็นขั้นตอนการปลูกผมที่ยกตัวอย่างมาจากคลินิกปลูกผมชื่อดังในไทย The Skin Clinic ที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้ายการปลูกผมโดยเฉพาะ เป็นผู้ดำเนินการเองทุกขั้นตอน ดังนี้

  1. แพทย์เริ่มฉีดยาชาโดยไม่ใช้เข็ม เป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะที่ The Skin Clinic ผ่านการใช้แรงลมยาชาแทนเข็มฉีดยา หมดปัญหาเรื่องกลัวเข็ม
  2. ใช้เครื่องมือหัวเจาะชนิดพิเศษสำหรับการปลูกผม เพื่อเจาะกราฟผมออกมาเป็นเส้นยาว
  3. คัดแยกกราฟผมที่แข็งแรงสมบูรณ์
  4. นำกราฟผมที่ได้ปลูกยิงบริเวณที่กำหนดไว้ โดยแพทย์จะคำนึงถึงความเหมาะสมและแนวผมของคนไข้ เพื่อให้ผลลัพธ์ปลูกผมเป็นธรรมชาติมากที่สุด

The Skin Clinic เป็นคลินิกปลูกผมที่ให้บริการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUI เพียงไม่กี่ที่ในไทย เนื่องจากการปลูกผมเทคนิคนี้มีราคาค่อนข้างสูง ที่สำคัญยังใช้เวลาการทำงานที่นานกว่าเทคนิคอื่น ๆ เพื่อให้ผลลัพธ์การปลูกผมออกมาอย่างแม่นยำและเป็นธรรมชาติ

หากถามว่าการปลูกผม Long Hair FUI เหมาะกับใคร คำตอบคือเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ศีรษะไข่ดาว แต่ทั้งนี้จำเป็นต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพื่อให้ผลลัพธ์การปลูกผมเป็นไปตามที่ต้องการ และแม้ว่า Long Hair FUI อาจมีราคาปลูกผมที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับการปลูกผมเทคนิคอื่น แต่เมื่อนำผลลัพธ์มาเทียบแล้วยังไงก็เป็นที่พอใจอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : The Skin Clinic

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *