ฟิตเนสยังอยู่ในมาตรการล็อกดาวน์ คนไทยลดน้ำหนักยังไงดี

September 7, 2021 by No Comments

ในช่วงที่มีโควิด-19ระบาด ปฏิเสธไม่ได้เลยนะว่าสิ่งนี้จะทำให้คนหันมาดูแลเอาใจใส่ตัวเองกันมากขึ้น ทั้งการเลือกรับประทานอาหาร การพักผ่อน รวมไปถึงการออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงมากกว่าเดิม ที่สำคัญนอกจากจะดูแลสุขภาพกายให้ดีแล้ว คุณยังจำเป็นต้องดูแลสุขภาพใจให้ดีไปพร้อม ๆ กันด้วยนะ

ออกกำลังกายที่บ้านแทนการไปฟิตเนส ในช่วงล็อกดาวน์

แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในตอนนี้ ยังไม่สู้ดีนัก เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตรายวันยังอยู่ในเกณฑ์ที่สูงอยู่ จึงทำให้หลาย ๆ กิจการและกิจกรรมมีอันต้องล็อกดาวน์ตัวเองไปก่อนเพื่อความปลอดภัย และถึงแม้ว่าในวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา จะมีการคลายล็อกดาวน์ไปบ้างแล้ว แต่ก็เป็นเพียงการคลายล็อกดาวน์ในบางกิจการหรือกิจกรรมเท่านั้น (เฉพาะพื้นที่ที่กำหนด) โดยเฉพาะในเขตพื้นที่สีแดงเข้มหรือพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

ออกกำลังกายที่บ้านแทนการไปฟิตเนส ในช่วงล็อกดาวน์

ออกกำลังกายที่บ้านแทนการไปฟิตเนส ในช่วงล็อกดาวน์

และแน่นอนเลยว่าเรื่องนี้ก็ทำเอาสายฟิตเศร้าใจไปตาม ๆ กัน เพราะฟิตเนสที่เป็นสถานรวบรวมเครื่องออกกำลังกายดี ๆ ยังไม่ถูกอนุญาตให้เปิดทำการได้ นั่นเลยทำให้หลาย ๆ คนเซงจนไม่อยากออกกำลังกาย แต่คุณไม่ต้อง Worry ไป ฟิตเนสไม่เปิด เราก็ออกกำลังกายลดความอ้วนที่บ้านได้นี่จริงไหม?

อยู่บ้านลดน้ำหนักด้วยวิธีไหน เห็นผลไว ได้ผลดี

ที่สำคัญการลดน้ำหนักหรือการออกกำลังกายที่บ้านนอกจากจะช่วยให้คุณลดความเสี่ยงต่อโควิด-19 แล้ว มันยังช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการเข้าใช้บริการฟิตเนสอีกด้วยนะ แล้ววันนี้เราก็มีรูปแบบการออกกำลังกายที่บ้านแทนการไปฟิตเนสในช่วงล็อกดาวน์มาฝากทุกคนกัน

กระโดดเชือก

กระโดดเชือก

กระโดดเชือก

การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่น้อย (หากทรงตัวได้แล้ว) โดยอาศัยเพียงแค่อุปกรณ์สำหรับการกระโดดเชือกเท่านั้น ซึ่งการออกกำลังกายประเภทนี้จะช่วยให้คุณเผาผลาญได้ทุกส่วน หรือหากใครที่อยู่คอนโด หอพัก ก็เลือกซื้อเป็นที่กระโดดเชือกแบบไร้เชือกแล้วนับแต้มผ่านด้ามจับเวลาเหวี่ยงแทนก็ได้นะ

วิ่งขึ้น – ลงบันได

วิ่งขึ้น – ลงบันได

วิ่งขึ้น – ลงบันได

บันไดนี่แหละถือเป็นอุปกรณ์การออกกำลังกายที่ใกล้ตัวสุด ๆ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่มีแทบทุกที่เลยก็ว่าได้ หรือหากใครที่อยู่ในส่วนรวมอย่างคอนโดก็ลองเลือกเป็นเดินขึ้น – ลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ก็ได้นะ แต่วิธีการวิ่งขอแนะนำสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวไม่เกินมาตรฐาน เพราะหากคุณมีน้ำหนักตัวที่มากเกินไปการวิ่งนี้อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้

ฮูลาฮูป

ฮูลาฮูป

ฮูลาฮูป

การเล่นห่วงฮูลาฮูปเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้แรงมากเท่ากับการออกกำลังกายแบบอื่น ๆ แต่เผาผลาญได้ดีเยี่ยม แถมยังสนุกอีกด้วย ซึ่งหากต้องการเล่นให้ได้ผลจะต้องเล่นตั้งแต่ 1 ชั่วโมงขึ้นไป เพราะมันสามารถเผาผลาญได้มากกว่า 400 แคลอรี่เชียวนะ

ปั่นจักรยานอากาศ

ปั่นจักรยานอากาศ

ปั่นจักรยานอากาศ

วิธีนี้ดูเหมือนง่ายแต่เอาจริงก็ทำเอาขาล้าใช่เล่น โดยการนอนปั่นจักรยานอากาศคุณสามารถทำได้ทั้งตอนตื่นนอน ก่อนนอน หรือตอนว่าง ๆ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณได้ออกกำลังช่วงล่างทั้งหมด (รวมไปถึงท้องน้อย) หากทำบ่อย ๆ มันก็จะช่วยให้ต้นขากระชับและดูเล็กลงอีกด้วย

ท่าสควอช

ท่าสควอช

ท่าสควอช

สำหรับท่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งท่าเบสิคของการออกกำลังกายเลย แน่นอนว่ามันช่วยให้สะโพก บั้นท้าย และขาของคุณกระชับ แต่อีกข้อดีคือท่าสควอชยังช่วยให้ข้อต่อส่วนต่าง ๆ ทำงานได้ดีและแข็งแรงมากขึ้นด้วย (แอบกระซิบหน่อยว่าช่วยให้คุณออกกำลังกายอึดขึ้นอีกด้วยนะ)

เต้นแอโรบิค

เต้นแอโรบิค

เต้นแอโรบิค

อีกหนึ่งวิธีเบสิคที่คนใช้ลดน้ำหนักกันมานานแสนนาน อย่างการเต้นแอโรบิคที่ใช้ดนตรีประกอบจังหวะสนุก ๆ ซึ่งวิธีนี้ช่วยให้คุณได้เผาผลาญทุกส่วน ย้ำเลยว่าทุกส่วน คุณได้เหงื่อโชกเต็มตัวเหมือนไปอาบน้ำมาเลยล่ะ ที่สำคัญในสมัยนี้ก็มีตัวอย่างจากโลกออนไลน์ให้ทำตามเยอะมาก รับรองว่าเหนื่อย สนุก เผาผลาญดีแน่นอน

เห็นไหมล่ะว่าวิธีการออกกำลังกายแทนการไปฟิตเนสในช่วงล็อกดาวน์มีอยู่มากมาย เพราะฉะนั้นแล้วใครที่อยากฟิตหุ่น ฟิตร่างกาย ก็ไม่ต้องกังวลไปเลย เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน คุณก็สามารถทำให้เรื่องการออกกำลังกายลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ง่ายนิดเดียว หรือหากใครที่อยากให้ผลลัพธ์การออกกำลังกายดีขึ้นก็ต้องอาศัยการปรับพฤติกรรมการกิน ใช้ปากกา ลดน้ำหนัก รวมไปถึงเลือกออกกำลังกายหลาย ๆ รูปแบบ รับรองว่าคลายล็อกดาวน์เต็ม 100% เมื่อไหร่ หุ่นคุณจะต้องเลิศแน่ ๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *